Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Mai, 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 10, TP.HCM. Hôm nay, tôi viết những dòng này với tâm trạng đầy lo lắng và thất vọng, hy vọng bệnh viện sẽ giúp tôi giải đáp một số thắc mắc mà tôi đang gặp phải. Cuộc sống của tôi đã trải qua nhiều thăng trầm, và một trong những thử thách lớn nhất mà tôi phải đối mặt là vấn đề hiếm muộn.
Câu chuyện của tôi bắt đầu từ cách đây gần 5 năm, khi tôi và chồng quyết định bắt đầu hành trình làm cha mẹ. Ngày đầu tiên ấy, chúng tôi tràn đầy niềm tin và hy vọng rằng một ngày không xa, chúng tôi sẽ đón chờ đứa con mình mơ ước. Nhưng thời gian trôi qua, niềm vui ấy ngày càng trở nên xa vời. Dù đã thử nhiều cách, từ thuốc uống, thay đổi chế độ ăn uống, cho đến việc theo dõi chu kỳ rụng trứng và thậm chí cả các phương pháp hỗ trợ sinh sản, chúng tôi vẫn không thấy được kết quả như mong đợi.
Gần đây, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu về phương pháp IUI (Intrauterine Insemination) và hy vọng rằng đây có thể là chìa khóa cho ước mơ làm cha mẹ của chúng tôi. Tuy nhiên, khi bắt đầu hành trình này, tôi không khỏi băn khoăn về một số vấn đề và không hiểu vì sao chúng tôi vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn dù đã thực hiện nhiều phương pháp khác nhau.
Chúng tôi đã biết đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn qua các bài viết và thông tin trên mạng. Với danh tiếng và kinh nghiệm của bệnh viện trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, tôi thực sự hy vọng rằng các bác sĩ và chuyên gia tại đây có thể giúp chúng tôi tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Một trong những câu hỏi lớn mà tôi và chồng đang băn khoăn là: “Vì sao IUI có thể thất bại, mặc dù chúng tôi đã tuân theo tất cả các chỉ dẫn của bác sĩ và thực hiện đúng quy trình?” Chúng tôi đã thực hiện phương pháp này hai lần, nhưng kết quả đều không như mong đợi. Liệu có phải do một yếu tố nào đó chúng tôi không nhận ra, hay có điều gì chúng tôi đã làm không đúng cách?
Một câu hỏi khác mà tôi cũng rất muốn hiểu rõ hơn là: “Có những yếu tố nào khác ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của IUI mà chúng tôi cần lưu ý để tăng cơ hội thành công trong các lần điều trị tiếp theo?”
Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự tư vấn và hướng dẫn từ bệnh viện để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ từ đội ngũ y bác sĩ và các chuyên gia của Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn, chúng tôi sẽ có cơ hội tốt hơn trong việc đạt được giấc mơ làm cha mẹ của mình.
Xin cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe và hy vọng sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ.
Nguyễn Thị Mai