Chị Nguyễn Thị Kim Loan (37 tuổi, Quận 10) quan tâm chủ đề sau iui 8 ngày thử que 1 vạch:

Kính gửi Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi tên là Nguyễn Thị Kim Loan, 37 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Trước khi viết những dòng này, tôi đã đắn đo rất nhiều, không biết có nên chia sẻ nỗi lòng của mình hay không. Nhưng rồi, khi cảm giác bất lực và chán nản trở nên quá nặng nề, tôi nhận ra rằng mình cần phải giãi bày, cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ, dù chỉ là một tia hy vọng nhỏ nhoi.

Tôi và chồng đã kết hôn được gần 5 năm. Ngày cưới, chúng tôi tràn đầy hy vọng về một gia đình nhỏ hạnh phúc, với tiếng cười đùa của những đứa trẻ. Nhưng cuộc sống lại không dễ dàng như chúng tôi mong đợi. Năm tháng trôi qua, khi bạn bè cùng trang lứa đã dần lên chức làm mẹ, làm cha, thì tôi vẫn chỉ biết âm thầm ngậm ngùi nhìn theo họ, giấu đi những giọt nước mắt sau những nụ cười giả tạo.

Tôi đã thử rất nhiều phương pháp để có thể mang thai. Từ việc theo dõi ngày rụng trứng, uống thuốc bổ, thực hiện các bài tập yoga cho phụ nữ hiếm muộn, cho đến việc tìm đến những thầy thuốc Đông y, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong đợi. Mỗi lần nhận được tin “chưa có gì”, tôi lại cảm thấy như mình vừa bị rút cạn sức lực.

Những đêm dài không ngủ, tôi chỉ biết nằm bên cạnh chồng, lặng lẽ nhìn lên trần nhà và tự hỏi: “Tại sao lại là mình?”. Những câu hỏi ấy cứ lặp đi lặp lại trong đầu tôi như một nỗi ám ảnh, không thể thoát ra được. Tôi cảm thấy mình như một kẻ thất bại, không thể hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của một người phụ nữ.

Đến một ngày, khi không thể chịu đựng thêm nữa, tôi bắt đầu tìm hiểu về các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại. Tôi nghe nói về IUI – phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, và tôi tự nhủ: “Có lẽ đây chính là cơ hội cuối cùng của mình.” Sau nhiều ngày đắn đo, tôi quyết định sẽ thử một lần.

Tháng trước, tôi đã thực hiện IUI lần đầu tiên tại một phòng khám tư nhân. Lúc đó, trong lòng tôi vừa lo lắng, vừa tràn đầy hy vọng. Tôi tự nhủ: “Lần này chắc chắn sẽ khác.” Nhưng những ngày chờ đợi kết quả sau đó lại khiến tôi vô cùng khổ sở.

Sau 8 ngày, tôi không thể chờ đợi thêm nữa và quyết định thử que. Kết quả chỉ hiện lên một vạch. Tôi như rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Tôi không dám nói với chồng vì sợ anh lại thêm thất vọng. Tôi chỉ biết ngồi trong phòng tắm, ôm chặt que thử và khóc.

Tôi tự hỏi: “Sau IUI 8 ngày thử que 1 vạch, liệu có phải là do mình đã thất bại thêm một lần nữa hay không? Liệu còn hy vọng nào cho mình không?” Những câu hỏi ấy khiến tôi không thể nào yên lòng, ngày qua ngày chỉ biết sống trong lo âu và căng thẳng.

Hiện tại, tôi không biết phải làm gì tiếp theo. Tôi sợ rằng, nếu thử lại lần nữa, kết quả vẫn sẽ là con số không. Tôi sợ phải đối mặt với nỗi thất vọng của chồng, sợ phải nhìn thấy ánh mắt buồn bã của mẹ chồng khi bà nhìn vào bụng tôi. Những nỗi sợ hãi ấy đeo bám tôi, khiến tôi không thể tập trung vào công việc, không thể tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ bé của cuộc sống.

Tôi đã nghe nói nhiều về Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, về những câu chuyện thành công của các cặp vợ chồng hiếm muộn khác. Tôi hy vọng rằng bệnh viện có thể giúp tôi trả lời những câu hỏi trong lòng: “Liệu sau IUI 8 ngày thử que 1 vạch thì có còn hy vọng nào cho tôi không? Tôi có nên tiếp tục thử thêm lần nữa, hay nên dừng lại?”

Bây giờ, tôi chỉ mong nhận được một lời khuyên, một chút động viên để có thể tiếp tục bước đi trên con đường đầy gian nan này. Tôi không muốn bỏ cuộc, nhưng tôi cũng không biết mình có đủ sức để tiếp tục chiến đấu hay không. Xin bệnh viện hãy giúp tôi, chỉ cho tôi một hướng đi để tôi có thể tiếp tục nuôi dưỡng hy vọng làm mẹ của mình.

Nguyễn Thị Kim Loan

Đang cập nhật câu trả lời….