Chị Nguyễn Thị Hồng Phấn (42 tuổi, Quận Bình Thạnh) quan tâm chủ đề sau iui 14 ngày thử que 1 vạch:

Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi tên là Nguyễn Thị Hồng Phấn, 42 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Tôi muốn gửi gắm những tâm tư và nỗi lòng của mình đến quý bệnh viện, hy vọng nhận được sự chia sẻ và hướng dẫn tận tình từ các bác sĩ và chuyên gia tại đây.

Cuộc sống của tôi có thể nói là một chuỗi những ngày tháng đầy thử thách và nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi và chồng đã kết hôn được 8 năm, và suốt thời gian qua, chúng tôi luôn mong mỏi có được một đứa con để hoàn thiện gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả như mong đợi. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau để có thể thụ thai, nhưng thật sự, hầu như mọi cách đều không thành công.

Sau những tháng ngày mệt mỏi và thất vọng, tôi quyết định tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Đọc nhiều tài liệu và bài viết, tôi đã biết đến phương pháp IUI (Intrauterine Insemination – Thụ tinh trong tử cung). Tôi đã thảo luận với bác sĩ của mình và bắt đầu thực hiện quy trình này.

Hiện tại, tôi đã thực hiện IUI được 14 ngày. Trong thời gian chờ đợi để kiểm tra kết quả, tôi vô cùng hồi hộp và lo lắng. Thời gian trôi qua thật chậm, và tôi không khỏi cảm thấy áp lực mỗi ngày khi đón chờ một điều gì đó từ những nỗ lực của mình. Đặc biệt, trong thời gian này, tôi đã thử que thử thai để kiểm tra kết quả. Tuy nhiên, điều khiến tôi lo lắng là kết quả của que thử thai chỉ hiện một vạch duy nhất, điều này khiến tôi không khỏi cảm thấy thất vọng và hoang mang.

Vì vậy, tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ bệnh viện. Dưới đây là một số câu hỏi mà tôi rất mong được giải đáp:

1. Sau khi thực hiện IUI được 14 ngày, nếu que thử thai chỉ hiện một vạch, liệu điều này có đồng nghĩa với việc không thành công và chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần cho kết quả không như mong đợi?

2. Có khả năng nào que thử thai không chính xác và tôi có nên thực hiện các xét nghiệm bổ sung khác để có được kết quả chính xác hơn không?

Tôi hiểu rằng mỗi trường hợp đều có những đặc điểm và tình trạng riêng biệt, và chỉ có sự tư vấn từ các chuyên gia mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác và phù hợp nhất. Chính vì vậy, tôi rất mong nhận được sự chia sẻ và hướng dẫn từ các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ tận tâm từ các chuyên gia, chúng tôi sẽ có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục hành trình này.

Cảm ơn quý bệnh viện đã dành thời gian đọc chia sẻ của tôi. Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm và chân thành từ quý bệnh viện.

Nguyễn Thị Hồng Phấn

Đang cập nhật câu trả lời….