Chị Phạm Hồng Kim (40 tuổi, Quận 10) thắc mắc sau iui 11 ngày thử que được chưa:

Tôi là Phạm Hồng Kim, 40 tuổi, hiện đang sống tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với cả trái tim và hy vọng, nhờ các bạn tư vấn giúp tôi trong hành trình đầy khó khăn và căng thẳng mà tôi đang trải qua.

Câu chuyện của tôi bắt đầu từ nhiều năm trước, khi tôi và chồng tôi, anh Tuấn, quyết định xây dựng gia đình. Chúng tôi đã lập kế hoạch từ rất lâu và mong chờ có một đứa con để thêm niềm vui cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra như chúng tôi đã hình dung. Đã nhiều năm trôi qua và mọi nỗ lực để có con của chúng tôi đều không thành công.

Ban đầu, chúng tôi thử mọi cách tự nhiên và thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ như thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và thậm chí là một số phương pháp truyền thống khác. Dù vậy, mỗi tháng trôi qua, khi thấy những dấu hiệu hàng tháng không thay đổi, chúng tôi lại cảm thấy thất vọng và chán nản. Tôi đã từng nghĩ rằng có thể mình sẽ phải chấp nhận số phận này và từ bỏ ước mơ trở thành mẹ.

Rồi một ngày, khi đã gần như bỏ cuộc, tôi tình cờ biết đến phương pháp IUI (Intrauterine Insemination) – một phương pháp hỗ trợ sinh sản có thể giúp chúng tôi đạt được ước mơ. Với sự quyết tâm và hy vọng, chúng tôi đã quyết định đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn để nhờ các bác sĩ tư vấn và thực hiện quy trình IUI.

Quá trình thực hiện IUI không hề đơn giản. Chúng tôi đã phải trải qua nhiều bước chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều sẵn sàng. Dù đã được các bác sĩ giải thích rất kỹ lưỡng, tôi vẫn không thể không cảm thấy lo lắng và hồi hộp.

Hiện tại, đã được 11 ngày kể từ khi chúng tôi thực hiện IUI, và tôi cảm thấy hồi hộp vô cùng. Một câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu tôi: “Sau IUI 11 ngày thử que được chưa?” Đây là một thắc mắc mà tôi không thể tìm thấy câu trả lời rõ ràng. Tôi hiểu rằng có thể phải đợi thêm một thời gian nữa để có kết quả chính xác, nhưng nỗi lo lắng và hồi hộp vẫn luôn hiện hữu.

Tôi cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì trong thời điểm này. Mỗi ngày trôi qua là một thử thách đối với sự kiên nhẫn của tôi, khi mà mong mỏi có một kết quả tích cực dường như là điều duy nhất tôi muốn vào lúc này. Tôi đã đọc nhiều thông tin và diễn đàn về quá trình thử thai sau IUI, nhưng tất cả đều mang đến những thông tin khác nhau và không đủ rõ ràng để xoa dịu nỗi lo của tôi.

Hơn nữa, tôi cũng cảm thấy áp lực từ những người xung quanh, từ bạn bè đến gia đình, khi họ luôn hỏi thăm và mong đợi tin vui từ chúng tôi. Điều này đôi khi khiến tôi cảm thấy thêm phần căng thẳng và mệt mỏi. Tôi chỉ muốn tìm được một cách để biết được kết quả sớm hơn và chắc chắn hơn về khả năng thành công của phương pháp này.

Vì vậy, tôi viết thư này với hy vọng rằng các bác sĩ và nhân viên tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể giúp tôi giải đáp câu hỏi này và chia sẻ thêm thông tin về quy trình thử thai sau IUI. Tôi rất trân trọng sự hỗ trợ và đồng hành của bệnh viện trong suốt thời gian qua, và tôi tin rằng với sự hướng dẫn từ các chuyên gia, tôi sẽ có thêm niềm tin và hy vọng trong hành trình này.

Rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ và đội ngũ y tế của bệnh viện. Tôi cảm ơn rất nhiều vì đã lắng nghe và đồng cảm với những lo lắng của tôi.

Chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe,

Phạm Hồng Kim

Đang cập nhật câu trả lời….