Sau chuyển phôi thử que 1 vạch là một trong những trường hợp khiến các cặp vợ chồng hoang mang, lo sợ mình lại mất cơ hội làm ba mẹ. Nhưng ba mẹ đừng lo lắng, Bệnh viện sẽ giải đáp mối lo này thông qua câu hỏi của một vị khách hàng gửi về hộp thư của Bệnh viện, nội dung lá thư như sau:

Giải đáp: Tại sao sau chuyển phôi thử que 1 vạch?

“Mình tên là Nguyễn Thị Hoa, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh. Mình vừa làm chuyển phôi vào tuần trước. Đã 6 ngày sau chuyển phôi, tôi thử que và chỉ hiện 1 vạch. Liệu với kết quả que thử như thế thì mình vẫn còn hy vọng trong chu kỳ này không? Mình có nên thử que lại vào thời điểm khác không? Nếu kết quả vẫn không thay đổi thì tôi phải làm gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ. Chân thành cảm ơn!”.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trường hợp sau chuyển phôi thử que 1 vạch không hoàn toàn là hết hy vọng. Thời điểm này, nồng độ beta hCG trong cơ thể có thể vẫn còn khá thấp để que thử thai phát hiện ra, từ đó dẫn đến kết quả sai lệch. Vì vậy, chị không cần quá lo lắng lý do tại sao sau chuyển phôi thử que 1 vạch.

Theo BSCKII Hồ Cao Cường – Giám đốc Chuyên môn chia sẻ: “Thời điểm lý tưởng để thử que là từ 10 – 14 ngày sau chuyển phôi. Hãy kiên nhẫn chờ đến ngày thứ 14 và sử dụng que thử chất lượng tốt để có kết quả chính xác hơn. Bên cạnh đó, chị có thể thực hiện xét nghiệm máu để đo chỉ số beta hCG, đây là phương pháp chính xác nhất để xác định việc mang thai”.

Sau mỗi chu kỳ chuyển phôi, chị em nên giữ tâm lý thoải mái và tích cực, tránh nôn nóng thử que quá sớm mà ảnh hưởng đến tinh thần. Hãy đợi đến ngày thứ 14 sau chuyển phôi để đến Bệnh viện thực hiện xét nghiệm máu, lúc này sẽ cho kết quả chính xác nhất về việc mang thai. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho chị cần phải làm gì tiếp theo nếu kết quả xét nghiệm vẫn không như gia đình mong đợi.

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN