Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi tên là Ngọc Hà, năm nay 35 tuổi, sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hôm nay tôi viết thư này với hy vọng rằng bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp một số thắc mắc về tình hình hiện tại của mình. Tôi đã rất lo lắng và mệt mỏi suốt thời gian qua, và những ngày qua là một phần không thể thiếu trong hành trình đầy khó khăn này.
Tôi và chồng đã cố gắng có con hơn 6 năm nay, nhưng mọi nỗ lực dường như đều không thành công. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp điều trị và can thiệp khác nhau, từ thuốc kích thích rụng trứng đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đã từng có lúc tôi cảm thấy tuyệt vọng và không biết phải làm gì tiếp theo. Cuộc sống của chúng tôi gần như xoay quanh những buổi hẹn với bác sĩ và các xét nghiệm liên tục. Thật sự, nó không chỉ tốn kém về mặt tài chính mà còn khiến chúng tôi cảm thấy mệt mỏi về tinh thần.
Gần đây, sau một cuộc tư vấn với bác sĩ tại bệnh viện của các bạn, tôi được đề xuất thử nghiệm bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Ban đầu, tôi cảm thấy phấn khởi vì đây có thể là cơ hội cuối cùng mà chúng tôi cần. Chúng tôi đã thực hiện quy trình bơm IUI cách đây 7 ngày, và giờ đây tôi đang phải đối mặt với cảm giác lo âu không thể diễn tả bằng lời.
Chúng tôi thực sự rất mong mỏi một tin vui, nhưng đồng thời cũng rất bối rối không biết liệu mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu và thông tin liên quan đến IUI, nhưng hầu hết đều chỉ nói về các bước thực hiện mà không nhắc nhiều đến những gì nên làm sau khi quy trình hoàn tất. Đặc biệt, tôi đang rất lo lắng về cảm giác của mình sau bơm IUI.
Vậy, sau bơm IUI 7 ngày, tôi cần phải chú ý điều gì để đảm bảo quy trình này có hiệu quả tốt nhất? Có những dấu hiệu nào cho thấy quy trình đã thành công hoặc không thành công mà tôi nên lưu ý không?
Chúng tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ của bệnh viện để hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những bước tiếp theo. Tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ và thông cảm của các bạn trong giai đoạn khó khăn này.
Chân thành cảm ơn bệnh viện rất nhiều.
Ngọc Hà