Tôi tên là Nguyễn Thị Mai, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, TP.HCM. Tôi viết thư này với hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện của các bạn.
Tôi không biết bắt đầu từ đâu, nhưng tôi cảm thấy rất cần chia sẻ và hỏi ý kiến từ các bạn. Cuộc sống của tôi những năm qua thật sự rất khó khăn. Tôi và chồng đã kết hôn được gần 7 năm, và chúng tôi luôn mơ ước có một đứa con để gia đình thêm hạnh phúc. Nhưng, bất chấp mọi nỗ lực và tình yêu thương, chúng tôi vẫn chưa thể có con.
Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp điều trị hiếm muộn, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục, đến việc tham gia các liệu pháp y tế khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp đó đều không mang lại kết quả như mong muốn. Chúng tôi đã tìm kiếm thông tin trên nhiều nguồn khác nhau và cuối cùng biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung).
Tôi nghe nói rằng IUI có thể giúp tăng khả năng mang thai cho những cặp đôi như chúng tôi, và ngay lập tức, tôi đã tìm hiểu về bệnh viện của các bạn, Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi rất mừng khi thấy rằng bệnh viện của các bạn có nhiều chuyên gia uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.
Nhưng, tôi còn nhiều điều chưa rõ và cảm thấy rất lo lắng về việc áp dụng phương pháp IUI. Trong quá trình nghiên cứu, tôi đã có một vài câu hỏi mà tôi hy vọng sẽ nhận được sự tư vấn từ các bạn. Đặc biệt, tôi rất quan tâm đến vấn đề quan hệ tình dục sau khi làm IUI.
Câu hỏi của tôi là: Sau khi thực hiện phương pháp IUI, quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì đến hiệu quả của quy trình hay không? Có nên tránh quan hệ trong một khoảng thời gian nhất định sau khi thực hiện IUI không?
Tôi rất lo lắng về những điều này và mong rằng sự tư vấn của các bạn sẽ giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn. Hy vọng rằng với sự giúp đỡ và sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, chúng tôi sẽ có cơ hội lớn hơn để hoàn thành ước mơ làm cha mẹ.
Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã lắng nghe và tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn.
Nguyễn Thị Mai