Chia sẻ của chị Mai Anh, 35 tuổi, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Kính gửi Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Mai Anh, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này không chỉ để chia sẻ những tâm tư, nỗi niềm của mình mà còn để nhờ sự tư vấn tận tình từ phía quý bệnh viện. Sau nhiều năm mong mỏi, cuộc đời tôi vẫn chưa mỉm cười với niềm hạnh phúc làm mẹ, dù đã thử rất nhiều cách khác nhau để có thể có được một đứa con.
Chồng tôi và tôi đã kết hôn được 7 năm. Thời gian đầu, chúng tôi không vội vàng, cứ để mọi chuyện tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi cảm thấy thời điểm đã chín muồi, chúng tôi bắt đầu cố gắng. Nhưng qua từng năm, dù đã áp dụng nhiều phương pháp, từ điều chỉnh lối sống, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sinh sản, đến việc điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan, chúng tôi vẫn không thể có được tin vui. Chúng tôi đã thử các liệu pháp điều trị như thuốc kích thích rụng trứng, các phương pháp hỗ trợ sinh sản cơ bản, nhưng dường như không có kết quả như mong muốn.
Gần đây, sau khi tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng, tôi đã biết đến phương pháp IUI (Intrauterine Insemination) và được biết đây là một trong những lựa chọn tốt khi các phương pháp khác không thành công. Tôi đã tìm hiểu qua và thấy rằng Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn là một cơ sở uy tín chuyên cung cấp dịch vụ IUI.
Tuy nhiên, trong hành trình tìm kiếm thông tin và chuẩn bị cho bước tiếp theo này, tôi có một số thắc mắc mà rất mong được quý bệnh viện giải đáp:
1. Làm thế nào tôi có thể nhận biết được dấu hiệu của một chu kỳ IUI thành công? Tôi đã đọc nhiều thông tin về IUI, nhưng thật sự cảm thấy rất bối rối khi cố gắng hiểu rõ những dấu hiệu cụ thể để xác định rằng phương pháp này đã thực sự thành công.
2. Nếu có dấu hiệu gì khác biệt so với kỳ vọng, liệu tôi có cần phải thực hiện các xét nghiệm hay kiểm tra gì thêm để xác nhận tình trạng hiện tại của mình không?
Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ quý bệnh viện để hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của mình và những bước tiếp theo cần làm. Tôi rất cảm kích sự giúp đỡ và hỗ trợ từ quý bệnh viện trong suốt thời gian qua và hy vọng rằng lần này sẽ có những dấu hiệu tích cực hơn.
Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ quý bệnh viện.
Mai Anh
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh