Tôi là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tôi viết thư này với hi vọng tìm được sự chia sẻ và hỗ trợ từ phía quý bệnh viện. Từ khi tôi và chồng bắt đầu hành trình tìm kiếm niềm vui từ việc trở thành cha mẹ, chúng tôi đã trải qua không ít khó khăn và thử thách. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, nhưng vẫn chưa đạt được mong ước.
Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu khoảng 5 năm trước. Chúng tôi kết hôn khi tôi 29 tuổi và luôn mong ước có một gia đình nhỏ để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Thế nhưng, sau nhiều năm cố gắng và nhiều lần thất bại trong việc có thai tự nhiên, chúng tôi cảm thấy mình đang đứng trước một bức tường không thể vượt qua.
Chúng tôi đã tìm đến nhiều bác sĩ và các phương pháp điều trị khác nhau như thuốc kích thích rụng trứng, theo dõi chu kỳ và cả những phương pháp y học cổ truyền. Mặc dù vậy, niềm hy vọng của chúng tôi vẫn không thành hiện thực. Những tháng ngày đầy lo lắng và áp lực đã khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Tôi bắt đầu tìm hiểu về các phương pháp hỗ trợ sinh sản và một ngày nọ, tôi tình cờ biết đến phương pháp IUI (insemination intrauterine) và bệnh viện của các bạn.
Những thông tin về IUI nghe có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng tôi vẫn còn nhiều băn khoăn. Tôi rất vui khi tìm thấy thông tin về Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, vì tôi biết đây là một cơ sở uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh sản. Tôi hy vọng rằng các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện sẽ giúp tôi tìm ra hướng đi đúng đắn để có thể thực hiện được ước mơ làm mẹ của mình.
Dù đã nghe nhiều về IUI, tôi vẫn cảm thấy lo lắng và có một số câu hỏi cần được giải đáp. Một trong những câu hỏi lớn nhất của tôi hiện giờ là: “Sau khi thực hiện IUI, tôi có thể nhận biết những dấu hiệu mang thai như thế nào? Có những dấu hiệu nào cụ thể mà tôi nên chú ý để biết được quá trình điều trị có thành công không?”
Bên cạnh đó, tôi cũng đang tự hỏi liệu có những dấu hiệu đặc biệt nào khác để tôi có thể theo dõi sau khi thực hiện IUI? Tôi không biết có phải những dấu hiệu đó khác biệt với khi mang thai tự nhiên hay không. Những thông tin này rất quan trọng đối với tôi để có thể chuẩn bị tâm lý và chăm sóc bản thân một cách tốt nhất trong thời gian này.
Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và chia sẻ từ các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện. Những lời khuyên và hướng dẫn từ các bạn sẽ giúp tôi có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục con đường này. Hy vọng rằng một ngày gần đây, chúng tôi có thể nhận được tin vui mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu.
Cảm ơn Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn rất nhiều vì đã lắng nghe và hỗ trợ. Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm từ quý bệnh viện.
Nguyễn Thị Lan