Tôi là Thảo My, 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, TP.HCM. Tôi xin phép được chia sẻ một chút về hành trình khó khăn mà tôi và chồng đã trải qua trong suốt thời gian dài tìm kiếm cơ hội có con.
Chúng tôi đã cưới nhau được 8 năm và luôn ao ước có một đứa con để làm tròn đầy hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, dù đã thử nhiều cách và tham khảo nhiều ý kiến của bác sĩ, niềm mơ ước đó vẫn chưa thành hiện thực. Sau một thời gian dài tìm hiểu và thất bại với nhiều phương pháp khác nhau, chúng tôi đã quyết định thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) – một lựa chọn mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp chúng tôi hoàn thành giấc mơ làm cha mẹ.
Tôi đã thực hiện thủ thuật IUI cách đây 10 ngày và đang chờ đợi kết quả với một cảm xúc đầy lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, những ngày qua tôi cảm thấy đau bụng dưới khá nghiêm trọng, điều này khiến tôi vô cùng lo lắng. Tôi không biết liệu cơn đau này có phải là điều bình thường sau khi thực hiện IUI hay không. Điều này khiến tôi rất bối rối và không biết có cần phải làm gì đặc biệt trong thời gian chờ đợi này.
Với tất cả những khó khăn mà chúng tôi đã trải qua và sự chờ đợi mòn mỏi, tôi mong muốn được hiểu rõ hơn về tình trạng của mình. Câu hỏi mà tôi muốn đặt ra là: “Đau bụng dưới sau IUI 10 ngày có phải là dấu hiệu của sự thành công hay thất bại trong quá trình điều trị?” Và liệu có cần phải thực hiện các biện pháp gì thêm để đảm bảo rằng tình trạng này không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của tôi?
Hy vọng rằng với những thông tin từ các chuyên gia tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, tôi có thể có thêm sự an tâm và hiểu biết về tình trạng của mình. Chúng tôi đã rất kỳ vọng vào phương pháp này và hiện giờ chỉ mong sao cho điều tốt đẹp nhất đến với chúng tôi.
Cảm ơn các bạn đã lắng nghe tâm sự của tôi. Tôi mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ các bạn để có thể tiếp tục hành trình tìm kiếm hạnh phúc gia đình của mình.
Thảo My