Kính chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Thanh Hà, 32 tuổi, sống tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đã nhiều năm rồi, tôi luôn ấp ủ hy vọng được nghe tiếng cười trẻ thơ vang vọng trong ngôi nhà nhỏ của mình, nhưng con đường làm mẹ với tôi dường như dài đằng đẵng và lắm chông gai.
Tôi kết hôn khi vừa tròn 26 tuổi, và từ đó, cuộc sống của tôi luôn xoay quanh việc tìm kiếm hy vọng để được làm mẹ. Những ngày đầu, khi mọi thứ còn mới mẻ, tôi đã không ngừng hy vọng rằng chỉ cần kiên nhẫn, con sẽ đến. Nhưng thời gian trôi qua, hy vọng ấy dần trở nên mong manh. Tôi và chồng đã thử mọi cách, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt đến việc theo đuổi các phương pháp y học cổ truyền, nhưng tất cả dường như không mang lại kết quả gì. Mỗi lần nghe tin bạn bè, người thân thông báo có tin vui, lòng tôi lại quặn thắt, như có hàng ngàn mũi kim châm vào.
Một lần, tôi tình cờ nghe được câu chuyện của một người bạn đã từng trải qua giai đoạn khó khăn như tôi. Cô ấy chia sẻ về phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) mà cô ấy đã thực hiện tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Điều này như mở ra một cánh cửa hy vọng mới cho tôi. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, tôi đã quyết định thực hiện phương pháp này.
Ngày thực hiện IUI, trái tim tôi đầy lo lắng xen lẫn hy vọng. Tôi biết rằng không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên, nhưng tôi không ngừng cầu nguyện rằng lần này, phép màu sẽ xảy ra với tôi.
Đã qua 7 ngày kể từ khi thực hiện IUI, và mỗi ngày trôi qua đều là một chuỗi thời gian đầy thấp thỏm và lo âu. Tôi không biết liệu điều gì đang diễn ra bên trong cơ thể mình. Tôi đã nghe nhiều về các biểu hiện sau IUI 7 ngày, nhưng mỗi khi cố gắng lắng nghe cơ thể mình, tôi lại không cảm nhận được gì rõ rệt. Liệu có phải tôi chưa đủ nhạy cảm để nhận ra những thay đổi nhỏ nhoi ấy? Hay là cơ thể tôi thực sự chưa có phản ứng gì? Tôi thậm chí còn cảm thấy mình trở nên ám ảnh, cứ liên tục tìm kiếm những dấu hiệu, những biểu hiện có thể cho thấy rằng tôi đã thành công, rằng tôi đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ.
Bệnh viện có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về những biểu hiện sau IUI 7 ngày không? Tôi thực sự lo lắng và mong muốn được biết những thay đổi có thể xảy ra trong cơ thể mình vào thời điểm này. Tôi luôn tự hỏi liệu có những dấu hiệu cụ thể nào mà tôi nên chú ý không, hay là tôi cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa?
Tôi biết rằng không có gì là chắc chắn, và điều tôi có thể làm lúc này là kiên nhẫn và hy vọng. Nhưng mỗi ngày trôi qua, khi chưa có dấu hiệu nào rõ ràng, tôi lại cảm thấy nỗi lo lắng cứ lớn dần trong lòng. Tôi sợ rằng nếu lần này thất bại, liệu tôi có đủ sức mạnh để tiếp tục hay không?
Tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc trong hành trình này. Từ hy vọng đến thất vọng, từ vui mừng đến lo sợ. Tôi biết rằng hành trình này không hề dễ dàng, và tôi cũng biết rằng có rất nhiều người phụ nữ ngoài kia cũng đang phải đối mặt với những khó khăn giống như tôi. Nhưng mỗi người đều có một câu chuyện riêng, một nỗi lòng riêng. Và trong câu chuyện của tôi, tôi chỉ muốn tìm kiếm một chút ánh sáng, một chút hy vọng để tiếp tục đi tiếp.
Xin cảm ơn Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn đã lắng nghe những chia sẻ của tôi. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình cũng như những gì tôi có thể mong đợi trong những ngày sắp tới.
Nguyễn Thị Thanh Hà
Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh