Chia sẻ của chị Thanh Hương: Hành trình đầy nước mắt và hi vọng sau bơm IUI
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Thanh Hương, năm nay 35 tuổi, đang sống tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hy vọng sẽ nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại bệnh viện của các bạn. Tôi đã trải qua một hành trình dài và đầy thử thách để có thể mang thai, và hiện tại, tôi cảm thấy vô cùng bối rối và lo lắng sau khi thực hiện bơm IUI được 10 ngày.
Hành trình của tôi bắt đầu từ nhiều năm trước, khi tôi và chồng quyết định mở rộng gia đình. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi không bao giờ tưởng tượng được là sẽ phải đối mặt với những khó khăn không nhỏ trong việc thụ thai. Tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, từ thuốc kích thích rụng trứng, đến việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, nhưng tất cả đều không đem lại kết quả như mong đợi.
Cuối cùng, sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ và tìm hiểu nhiều thông tin, tôi quyết định chọn bơm IUI như một cơ hội mới. Quyết định này không phải là điều dễ dàng, bởi tôi và chồng đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng tôi đã đặt niềm tin vào bệnh viện của các bạn, với hy vọng sẽ có được một cơ hội tốt hơn để chào đón đứa con mong mỏi.
Sau khi thực hiện bơm IUI, chúng tôi không khỏi hồi hộp và lo lắng. Đặc biệt là trong 10 ngày đầu tiên, tôi cảm thấy mình như đang ở giữa một cơn bão cảm xúc. Tôi đã cố gắng hết sức để theo dõi những dấu hiệu cơ thể mình, nhưng sự không chắc chắn khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi.
Đây là lúc tôi mong muốn nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ của Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Tôi đang gặp khó khăn trong việc nhận diện những biểu hiện bình thường và bất thường sau bơm IUI. Tôi có một số câu hỏi mà tôi hy vọng sẽ được các bác sĩ giải đáp giúp tôi:
– “Biểu hiện nào là bình thường và nên có sau khi bơm IUI được 10 ngày?”
– “Có những dấu hiệu nào cảnh báo rằng việc bơm IUI có thể không thành công, và khi nào tôi nên liên hệ ngay với bệnh viện?”
Tôi hiểu rằng mỗi người có cơ địa và phản ứng khác nhau, nhưng việc nhận được thông tin rõ ràng và chính xác sẽ giúp tôi yên tâm hơn trong giai đoạn này. Tôi thực sự rất mong chờ một câu trả lời từ các bác sĩ của bệnh viện để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và làm gì tiếp theo để tăng cường cơ hội thành công.
Tôi cảm ơn các bác sĩ và đội ngũ y tế của Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này. Tôi hy vọng rằng với sự giúp đỡ và tư vấn của các bạn, chúng tôi sẽ sớm có tin vui và đón nhận được niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời.
Chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe,
Thanh Hương
Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh