“Tinh trùng yếu có bơm IUI được không?” – Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều khách yêu cầu Bệnh viện giải đáp. Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn xin phép trả lời thông qua câu hỏi của khách hàng có nội dung như sau:

Giải đáp: Tinh trùng yếu có bơm IUI được không?

Chị Nguyễn Thị Mai (35 tuổi, Bình Thạnh): “Sau 8 năm kết hôn mà không có con, chồng tôi đã thực hiện nhiều xét nghiệm và được chẩn đoán là tinh trùng yếu. Tôi muốn hỏi trường hợp tinh trùng yếu có bơm IUI được không. Rất mong nhận được sự tư vấn từ phía các bác sĩ”.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Với thắc mắc tinh trùng yếu có bơm IUI được không, chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

• Tinh trùng yếu vẫn có thể làm IUI được vì phương pháp thụ tinh nhân tạo này cho phép các bác sĩ lọc rửa tinh trùng trước bơm IUI vào tử cung, từ đó loại bỏ và khắc phục nhược điểm của tinh trùng yếu.
  • Tuy nhiên, khả năng thành công của phương pháp IUI khi người chồng gặp vấn đề về tinh trùng yếu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ yếu của tinh trùng, tình trạng sức khỏe của chị và thói quen sống của cả hai vợ chồng.
  • Để đánh giá được mức độ yếu của tinh trùng, chúng tôi khuyên chị và chồng nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Các chỉ số trong kết quả tinh dịch đồ sẽ giúp chúng tôi đánh giá chính xác hơn trường hợp của vợ chồng chị là tinh trùng yếu có bơm IUI được không

Rất mong anh chị có thể sắp xếp thời gian đến bệnh viện thăm khám để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể và chính xác hơn.

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN