Câu Chuyện Của Tôi: Chia Sẻ Nỗi Lòng Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn Tìm Đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn
Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 32 tuổi, hiện đang sống tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi quyết định viết thư này để chia sẻ với bệnh viện câu chuyện và nỗi lòng của mình, hy vọng rằng bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc và lo lắng mà tôi đang gặp phải.
Tôi và chồng đã kết hôn được 5 năm và trong khoảng thời gian này, chúng tôi luôn mong mỏi có một đứa con để gia đình thêm vui vẻ và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, dù đã thử nhiều cách và phương pháp khác nhau, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Cả hai chúng tôi đều cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì chưa tìm ra giải pháp hiệu quả.
Chúng tôi đã đi khám nhiều nơi, từ các bệnh viện lớn đến những phòng khám nhỏ, và được các bác sĩ chẩn đoán là không có vấn đề gì nghiêm trọng từ phía tôi. Tuy nhiên, về phía chồng tôi, kết quả xét nghiệm cho thấy tinh trùng của anh ấy có dấu hiệu yếu và không đạt yêu cầu để có thể thụ thai một cách tự nhiên. Điều này khiến chúng tôi rất lo lắng và cảm thấy bất lực.
Sau nhiều tháng tìm hiểu và nghiên cứu về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi đã biết đến kỹ thuật bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Đây là một phương pháp tôi khá quan tâm và hy vọng rằng nó có thể giúp chúng tôi thực hiện ước mơ làm cha mẹ của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định tiến hành, tôi còn nhiều thắc mắc và cần thêm thông tin để hiểu rõ hơn về quy trình này.
Vì vậy, tôi muốn hỏi bệnh viện: với tình trạng tinh trùng yếu của chồng tôi, liệu chúng tôi có thể sử dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) để tăng cơ hội có thai không? Chúng tôi cần làm gì để chuẩn bị cho quy trình này và tỷ lệ thành công của phương pháp này là bao nhiêu?
Tôi biết rằng việc chia sẻ nỗi lòng và những khó khăn của mình không phải là một việc dễ dàng, nhưng tôi thực sự muốn tìm kiếm một giải pháp khả thi cho vấn đề này. Tôi tin rằng Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn là nơi có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các cặp đôi hiếm muộn, và tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hướng dẫn từ các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện.
Rất cảm ơn bệnh viện đã dành thời gian đọc thư của tôi. Tôi rất hy vọng rằng những thông tin và câu hỏi của tôi sẽ được trả lời sớm để tôi có thể có thêm niềm tin và hy vọng vào tương lai.
Trân trọng cảm ơn!
Nguyễn Thị Lan