Thủ dâm (tự sướng) được xem là giải pháp mang đến sự thoải mái, giải tỏa cảm xúc tinh thần cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc “Thủ dâm có gây vô sinh cả nam và nữ không?” “Tần suất thủ dâm bao nhiêu lần không hại sức khỏe?” “Có cách nào thủ dâm lành mạnh không?”… Trong bài viết này chúng tôi giải đáp đến bạn đọc.

Thủ dâm có gây vô sinh cả nam và nữ không?

1. Thủ dâm có gây vô sinh cả nam và nữ không?

Thủ dâm là hình thức dùng tay hoặc các công cụ tình dục kích thích vào bộ phận sinh dục để tạo cảm giác hưng phấn. Việc làm này mang đến cảm giác giống như việc quan hệ.

Vậy thủ dâm có gây vô sinh cho cả nam và nữ không? Câu trả lời là KHÔNG. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoạt động này quá nhiều có thể gây hậu quả về sức khỏe. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

2. Thủ dâm mang lại những lợi ích gì?

Đối với cả nam và nữ, việc thủ dâm mang đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Cụ thể đó là:

• Giúp thỏa mãn sinh lí, tinh thần phấn chấn, sảng khoái và dễ chịu.
  • Được xem là tình dục an toàn cho cả nam và nữ.
  • Giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn tình an toàn.
  • Giảm đau hữu hiệu. Những cơn đau đầu, đau bụng kinh được giảm bớt cho chị em.

3. Những tác hại thủ dâm

Bên cạnh những lợi ích, việc thủ dâm cũng có những tác hại không tốt cho sức khỏe. Cụ thể đó là:

Với nam giới

• Thủ dâm nhiều khiến cơ thể bị suy nhược, gây ra các vấn đề về sinh lý cho nam giới. Một số vấn đề như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, không còn ham muốn tình dục,… Nếu tình trạng này kéo dài khiến cho nam giới bị yếu sinh lí, liệt dương.
  • Gây nghiện, nghiêm trọng hơn nữa là gây hoang tưởng về chuyện tình dục.
  • Gây ra các rối loạn về tinh thần như cảm giác bồn chồn, lo lắng dẫn đến suy nhược tinh thần.

Với nữ giới

• Vùng kín dễ bị tổn thương. Việc sử dụng sex-toy hay dùng tay dễ làm vùng kín bị xước, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.
  • Dễ khiến cơ thể bị mệt mỏi, dễ choáng váng, bị nhức đầu, thậm chí là kiệt sức.
  • Mẫn cảm với đàn ông, không còn hứng thú với chuyện tình dục.

4. Tần suất thủ dâm bao nhiêu lần không hại sức khỏe?

Tần suất thủ dâm bao nhiêu lần?

Các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo nếu không muốn những vấn đề có hại cho sức khỏe, khi thủ dâm bạn cần chú ý những điều dưới đây.

• Nếu dưới 30 tuổi, bạn có thể duy trì số lần thủ dâm từ 3 – 4 lần/ tuần. Mỗi lần thủ dâm từ 10 – 20 phút.
  • Nêu >30 tuổi, bạn chỉ nên thủ dâm tần suất từ 1 – 2 lần/tuần. Mỗi lần khoảng 10 – 15 phút.

5. Cách thủ dâm lành mạnh

Dưới đây là các cách thủ dâm lành mạnh cho cả 2 phái.

5.1 Sát trùng tay, dụng cụ trước khi thủ dâm

Trước khi tiến hành việc thủ dâm bạn hãy sát trùng tay cùng các dụng cụ hỗ trợ thật sạch sẽ. Điều này ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe.

5.2 Thay đổi không gian, tư thế thủ dâm

Một không gian mới lạ với nhiệt độ, ánh sáng phù hợp giúp bạn khởi động cho việc thủ dâm lành mạnh hơn. Bạn nên thủ dâm nhẹ nhàng, tránh các tác động làm tổn thương “cô bé”, “cậu bé”. Bên cạnh đó, thay đổi tư thế mới, góc độ góp phần tạo thêm hứng thú.

• Nếu bạn đang ở trong tư thế đứng, hãy thử dựa mình vào bức tường và đẩy phần hông về phía trước.
  • Nếu bạn thích thủ dâm ở tư thế nằm, hãy thử ngồi dậy trên giường hoặc trên ghế và hành động.

5.3 Làm chủ thời gian

Thủ dâm như thế nào sẽ lành mạnh? Bạn không nên quá vội vàng ép “cô bé” hay “cậu bé” phải hưng phấn khi vừa mới bắt đầu. Hãy tự mình làm chủ mọi thứ, kích thích từ từ bằng nhiều cách khác nhau: Tay, vật dụng, đồ chơi,… Việc thủ dâm trong không gian và thời gian phù hợp sẽ giúp bạn lên đỉnh sảng khoái. Đồng thời khám phá nhiều điều mới lạ từ bản thân.

5.4 Đi vệ sinh trước khi thủ dâm

Bạn hãy đi vệ sinh trước khi tiến hành thủ dâm để không gây áp lực lên cơ đáy chậu vì đường xuất tinh và đường tiểu chung. Đồng thời tránh bị gián đoạn khi thủ dâm mà buồn đi vệ sinh.

Tóm lại, thủ dâm là hình thức vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe cả 2 giới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu biết cách thủ dâm lành mạnh. Hy vọng qua bài viết trên đây giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “Thủ dâm có gây vô sinh cả nam và nữ không?” cùng những kiến thức xung quanh.

Nếu bạn đọc có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline, nhắn tin qua fanpage hay đến trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám.

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN