Chào bệnh viện BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN!

Tôi là Lê Thị Thu Hương, 34 tuổi, hiện đang sống tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Tôi thực sự không biết phải bắt đầu từ đâu, nhưng tôi nghĩ rằng chỉ có các bác sĩ, những người hiểu rõ nhất về hành trình khó khăn mà những người phụ nữ như tôi phải trải qua, mới có thể lắng nghe và thấu hiểu những trăn trở của tôi.

Ngay từ khi kết hôn ở tuổi 28, tôi đã mơ ước có được một gia đình nhỏ, với tiếng cười đùa của trẻ thơ. Chồng tôi và tôi đã sống với nhau rất hạnh phúc, nhưng niềm vui dường như chưa bao giờ trọn vẹn khi năm này qua năm khác, chúng tôi vẫn chưa thể có con. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần thời gian, sự kiên nhẫn và một chút may mắn, chúng tôi sẽ có thể đón chào một thiên thần nhỏ. Nhưng mọi thứ không diễn ra như chúng tôi mong đợi.

Suốt 6 năm trời, tôi đã trải qua không biết bao nhiêu lần hy vọng rồi lại thất vọng. Tôi đã thử nhiều biện pháp khác nhau, từ việc tính ngày rụng trứng cho đến các phương pháp điều trị cổ truyền, nhưng vẫn không có kết quả. Tôi đã cố gắng tìm mọi cách, từ việc uống các loại thuốc bổ dưỡng, thay đổi lối sống, đến việc thử các liệu pháp dân gian. Có những lúc, tôi gần như sụp đổ, không dám đối diện với chính mình, vì cảm giác thất bại, bất lực cứ đè nặng lên tâm trí.

Bạn bè tôi, những người cùng tuổi đã lần lượt lập gia đình và có con. Nhìn họ hạnh phúc, tôi không thể ngăn nổi những giọt nước mắt, dù luôn tự nhủ với lòng mình rằng phải mạnh mẽ. Nhiều đêm, tôi nằm suy nghĩ, lo lắng cho tương lai của mình, của gia đình. Liệu tôi có thể mang thai? Liệu chồng tôi có thể kiên nhẫn chờ đợi cùng tôi thêm bao lâu nữa? Những câu hỏi ấy cứ mãi xoay quanh trong đầu tôi, không bao giờ dừng lại.

Một ngày nọ, trong lúc tìm kiếm thông tin trên mạng, tôi tình cờ đọc được về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Điều này khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Trước đây, tôi đã nghe về IVF, nhưng chưa bao giờ thực sự nghĩ rằng mình sẽ cần đến nó. Đối với tôi, IVF dường như là một biện pháp cuối cùng, một biện pháp mang lại cả hy vọng lẫn sự lo lắng. Tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về IVF, về quy trình, về những khó khăn mà các cặp vợ chồng phải đối mặt khi lựa chọn phương pháp này.

Nhưng trong lúc tìm hiểu, một nỗi sợ hãi mới lại xuất hiện. Tôi tự hỏi: “Thai IVF có tốt không?” Liệu việc sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có thực sự an toàn cho cả mẹ và bé? Tôi lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra, về những biến chứng không mong muốn, và liệu rằng tôi có thể chịu đựng được tất cả những điều đó không?

Ngoài ra, tôi cũng băn khoăn về chi phí của IVF. Chúng tôi không phải là gia đình giàu có, và tôi biết rằng quá trình này không hề rẻ. Tôi lo lắng rằng nếu thử mà không thành công, liệu chúng tôi có đủ khả năng để thử lại lần nữa không? Và nếu thành công, liệu có còn điều gì mà chúng tôi phải đối mặt sau đó?

Tôi viết những dòng này không chỉ để chia sẻ, mà còn để xin bệnh viện tư vấn thêm. Tôi đã nghe nói rất nhiều về bệnh viện “BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN”, về đội ngũ bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm và những thành công trong việc hỗ trợ những cặp vợ chồng hiếm muộn như chúng tôi. Điều này thực sự khiến tôi yên tâm phần nào. Tuy nhiên, tôi vẫn còn rất nhiều băn khoăn và lo lắng.

Tôi mong bệnh viện có thể cho tôi biết thêm về quá trình IVF tại bệnh viện, và quan trọng nhất, xin hãy trả lời câu hỏi của tôi: “Thai IVF có thực sự tốt không?” Tôi biết rằng không có gì là chắc chắn trong cuộc sống, nhưng ít nhất tôi muốn được hiểu rõ hơn về những gì tôi sắp đối mặt, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho gia đình nhỏ của mình.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe những tâm sự của tôi. Tôi thực sự rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ, để có thể tìm ra hướng đi tốt nhất cho hành trình của mình. Mong rằng, một ngày không xa, tôi cũng sẽ có thể ôm trong tay một đứa con của chính mình, và sống những ngày tháng hạnh phúc như tôi đã từng mơ ước.

Trân trọng cảm ơn,

Lê Thị Thu Hương

Đang cập nhật câu trả lời….