Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Tôi muốn chia sẻ một phần câu chuyện của mình với hy vọng tìm được sự giúp đỡ từ quý bệnh viện.
Khi tôi và chồng quyết định lên kế hoạch có con, chúng tôi không ngờ rằng hành trình này lại gian nan đến vậy. Suốt hơn ba năm qua, chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, từ thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản thông thường cho đến việc tìm đến bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, kết quả vẫn không như mong đợi. Sự thất vọng và lo lắng không ngừng gia tăng khi chúng tôi không thể có được điều mình ao ước.
Gần đây, khi tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi biết đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn và nghe nói rằng các bác sĩ ở đây rất tận tâm và có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các cặp vợ chồng như chúng tôi. Chúng tôi đã quyết định thực hiện IUI (Intrauterine Insemination) và hiện đang ở giai đoạn sau khi thực hiện phương pháp này.
Tuy nhiên, tôi không khỏi băn khoăn về chế độ dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn này. Sau khi làm IUI, tôi nên ăn gì để hỗ trợ cho việc làm tổ của phôi và tăng cường sức khỏe tổng thể? Tôi đã thử nhiều chế độ ăn uống khác nhau nhưng vẫn chưa rõ ràng liệu có thực phẩm đặc biệt nào cần bổ sung hay tránh không.
Hy vọng các bác sĩ có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về chế độ dinh dưỡng phù hợp trong thời gian này để tôi có thể áp dụng một cách hiệu quả.
Rất mong nhận được sự tư vấn từ quý bệnh viện.
Nguyễn Thị Lan