Chia Sẻ Của Tôi: Sau IUI 7 Ngày Thử Que 1 Vạch – Tôi Nên Làm Gì?
Xin chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi tên là Lan Anh, 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết bài này với hy vọng nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại bệnh viện về một vấn đề mà tôi đang rất lo lắng.
Đã hơn 5 năm rồi kể từ ngày tôi và chồng quyết định bắt đầu hành trình làm cha mẹ. Chúng tôi đã trải qua nhiều phương pháp điều trị khác nhau mà không thành công. Tôi đã thử nhiều cách để mang thai, từ việc dùng thuốc kích thích rụng trứng, đến việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản cơ bản. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng rất nhiều và không thiếu sự kiên nhẫn, nhưng niềm hy vọng cứ liên tục bị dập tắt.
Gần đây, sau khi tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ bạn bè, tôi biết đến phương pháp IUI (tiêm tinh trùng vào buồng tử cung). Với hy vọng rằng đây có thể là cơ hội cuối cùng giúp tôi thực hiện ước mơ làm mẹ, tôi và chồng đã quyết định thử phương pháp này. Thực tế, quá trình thực hiện IUI không hề đơn giản, và tâm lý của tôi cũng bị ảnh hưởng không ít.
Sau khi thực hiện IUI, tôi rất háo hức chờ đợi kết quả và đã thử que thai vào ngày thứ 7 sau khi thực hiện IUI. Tuy nhiên, kết quả que thử chỉ hiện lên một vạch. Tôi không biết phải làm gì và cảm giác lo lắng, bối rối đang ngày càng lớn dần trong tôi. Tôi đọc trên mạng và thấy có nhiều người nói rằng việc thử que thai vào thời điểm này có thể chưa phản ánh chính xác kết quả. Nhưng tại sao kết quả lại không như mong đợi? Có phải vì cơ thể tôi chưa sản sinh đủ hormone để que thử có thể phát hiện hay không?
Tôi thực sự rất cần sự hỗ trợ và lời khuyên từ các bác sĩ tại bệnh viện. Đây có phải là dấu hiệu không tốt, hay chỉ đơn giản là tôi chưa thử đúng thời điểm? Và tôi nên làm gì tiếp theo để có thể biết được kết quả chính xác nhất?
Cảm ơn các bác sĩ đã lắng nghe những tâm sự của tôi. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ bệnh viện. Hy vọng rằng những thông tin quý báu từ các bác sĩ sẽ giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình.
Lan Anh