Chia Sẻ Nỗi Lòng Của Một Người Mẹ Hiếm Muộn – Thư Gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 32 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hôm nay, tôi viết thư này với một trái tim đầy lo lắng và hy vọng, mong rằng Bệnh viện có thể giúp tôi tìm ra câu trả lời cho những nỗi đau âm ỉ của mình.
Tôi và chồng đã kết hôn được hơn 5 năm và luôn mong muốn có một đứa con. Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức và thử nhiều phương pháp khác nhau, chúng tôi vẫn chưa thành công. Đã từng đi khám ở nhiều nơi, uống thuốc, và thậm chí là thử các phương pháp điều trị như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), nhưng mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả như mong đợi.
Mới đây, tôi quyết định thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) sau khi đọc và tìm hiểu nhiều thông tin về nó. Vậy mà, sau khi hoàn tất quy trình IUI được 11 ngày, tôi đã rất hồi hộp khi cầm que thử thai trong tay. Nhưng thật sự thất vọng, kết quả chỉ hiện lên một vạch duy nhất. Nỗi buồn và thất vọng khiến tôi không biết làm sao để tiếp tục.
Tôi thực sự rất cần sự giúp đỡ từ Bệnh viện. Liệu có phải việc thử thai chỉ cho một vạch sau 11 ngày IUI không phải là dấu hiệu tốt? Có nên chờ thêm thời gian để thử lại hay không? Hay là có vấn đề gì với quy trình IUI của tôi mà tôi không nhận ra?
Cảm ơn Bệnh viện đã lắng nghe nỗi lòng của tôi. Tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ và tư vấn của các chuyên gia tại đây, tôi có thể tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng của mình.
Nguyễn Thị Lan