Chị Thanh Thủy – Quận 7, TP.HCM: Thắc mắc sau 10 ngày IUI thử que 1 vạch
Kính gửi Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Thanh Thủy, 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 7, TP.HCM. Câu chuyện của tôi có lẽ không phải là chuyện hiếm gặp, nhưng nó vẫn đầy những nỗi đau và hy vọng, mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Tôi hy vọng rằng qua những chia sẻ này, tôi có thể tìm được sự hỗ trợ và tư vấn cần thiết để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Trước tiên, xin phép được giới thiệu qua về hoàn cảnh của tôi. Tôi và chồng đã cố gắng mang thai gần 5 năm qua mà không có kết quả. Chúng tôi đã thử mọi phương pháp từ tự nhiên cho đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Những tháng ngày dài đằng đẵng không thấy hai vạch trên que thử thai đã khiến chúng tôi cảm thấy mệt mỏi và nản chí.
Gần đây, sau khi tìm hiểu và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin, tôi và chồng đã quyết định thực hiện phương pháp IUI (Intrauterine Insemination). Quyết định này không phải là dễ dàng, nhưng chúng tôi đã mong mỏi có con đến mức sẵn sàng thử tất cả những gì có thể. Cuối cùng, sau khi thực hiện IUI, chúng tôi đã phải đợi 10 ngày để có thể thử que thai.
Tôi nhớ rất rõ hôm đó, khi cầm que thử thai trong tay, tôi không thể tránh khỏi sự hồi hộp. Nhìn vào que thử, tôi không thấy vạch thứ hai hiện ra, chỉ có một vạch. Tim tôi như ngừng đập, và tôi cảm giác như mình bị lạc lõng trong biển cảm xúc. Tôi không biết phải làm gì tiếp theo, và tâm trí tôi chỉ toàn nghĩ về một câu hỏi lớn: “Sau 10 ngày IUI thử que một vạch, liệu còn cơ hội nào cho chúng tôi không?”.
Chúng tôi đã theo dõi và chăm sóc bản thân cẩn thận, làm theo hướng dẫn của bác sĩ, nhưng khi nhìn thấy một vạch trên que thử, cảm giác thất vọng lại ùa về. Liệu rằng việc chỉ có một vạch sau 10 ngày có phải là dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc thụ thai không thành công? Hay đây chỉ là một giai đoạn chờ đợi tạm thời, và vẫn còn khả năng có thai trong những ngày tiếp theo?
Chúng tôi đã từng được khuyên rằng việc thử thai nên được thực hiện sau khoảng thời gian dài hơn, tuy nhiên, sự lo lắng và hồi hộp đã khiến tôi không thể kiềm chế được việc thử sớm hơn dự kiến. Tôi hiểu rằng mỗi cơ thể có thể phản ứng khác nhau và thời điểm thử que thai cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Nhưng tôi không thể không cảm thấy lo lắng và bối rối với những dấu hiệu hiện tại.
Tôi chân thành mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại và những bước tiếp theo mà chúng tôi nên thực hiện. Liệu rằng có cần phải thử lại que thai trong vài ngày tới không, hay chúng tôi nên xem xét các phương pháp kiểm tra khác để xác định kết quả chính xác hơn?
Xin chân thành cảm ơn bệnh viện đã dành thời gian đọc những chia sẻ của tôi. Hy vọng rằng tôi sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để có thể tiếp tục hành trình này với niềm tin và hy vọng.
Thanh Thủy