Xin chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, sống tại Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi quyết định viết thư này để chia sẻ và giãi bày về hành trình dài đầy gian truân mà tôi và chồng đã trải qua để có thể mong ước một ngày nào đó sẽ được bế trên tay đứa con của mình.
Vợ chồng tôi đã kết hôn được 7 năm rồi, khoảng thời gian mà có lẽ là quá dài đối với những cặp đôi khác nhưng với chúng tôi thì đó là từng giây phút mong mỏi, chờ đợi và thậm chí đôi lúc là thất vọng tràn trề. Khi mới cưới, như bao cặp đôi khác, chúng tôi đầy niềm tin rằng sẽ sớm có con, sẽ có tiếng cười trẻ thơ trong nhà. Nhưng thời gian trôi qua, mỗi năm lại qua đi mà niềm hy vọng cứ dần dần mờ nhạt.
Tôi đã thử rất nhiều cách, từ việc sử dụng các phương pháp dân gian như uống thuốc nam, canh ngày rụng trứng, cho đến việc đi khám ở nhiều bệnh viện, phòng khám khác nhau. Nhưng mỗi lần đi khám là mỗi lần tôi trở về với trái tim nặng nề hơn, những kết quả đều không mang lại niềm vui nào cho chúng tôi. Tôi đã từng rơi nước mắt nhiều đêm khi nghĩ đến cảnh mình không thể làm mẹ. Chồng tôi luôn an ủi rằng chỉ cần có nhau là đủ, nhưng tôi biết, anh cũng khao khát được làm cha như bao người đàn ông khác.
Rồi một ngày, trong khi đang lướt mạng tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi vô tình thấy được thông tin về Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Ban đầu, tôi cũng hơi ngần ngại, vì đã quá nhiều lần thất vọng trước đó. Nhưng sau khi đọc nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ từng điều trị tại đây, tôi đã quyết định thử một lần nữa, hy vọng vẫn còn.
Chúng tôi đến bệnh viện và được tư vấn thực hiện phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Phải nói thật rằng, khi nghe về phương pháp này, tôi rất lo lắng và có nhiều câu hỏi trong đầu. Tôi sợ đau, sợ thất bại, nhưng hơn hết, tôi sợ rằng niềm hy vọng của mình lại bị dập tắt thêm một lần nữa.
Sau khi thực hiện IUI, những ngày đầu tiên tôi cảm thấy khá bình thường, nhưng rồi tôi bắt đầu thấy có những dấu hiệu thay đổi trong cơ thể. Tôi cảm thấy mình đi tiểu nhiều hơn, không biết đây có phải là dấu hiệu gì bất thường không? Sau khi bơm IUI đi tiểu nhiều có phải là dấu hiệu xấu không hay đó là điều bình thường mà những người khác cũng gặp phải? Tôi lo lắng không biết điều này có ảnh hưởng đến kết quả của việc điều trị không?
Thật lòng mà nói, tôi rất hoang mang và không biết phải làm sao. Tôi cũng không dám chia sẻ quá nhiều với người thân hay bạn bè vì sợ rằng sẽ nhận thêm những lời khuyên khiến mình càng thêm lo lắng. Chính vì vậy, tôi đã tìm đến Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, nơi mà tôi đặt hết niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ để mong nhận được sự tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mình.
Cuộc đời làm mẹ của một người phụ nữ thật sự rất gian truân, nhưng tôi vẫn luôn tin rằng, chỉ cần kiên trì và không từ bỏ, hạnh phúc sẽ mỉm cười với mình. Hy vọng rằng, lần này với sự giúp đỡ của bệnh viện, chúng tôi sẽ được đón chào một thành viên mới trong gia đình.
Tôi chân thành cảm ơn Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn đã lắng nghe và mong rằng sẽ sớm nhận được phản hồi từ bệnh viện. Chúc bệnh viện ngày càng phát triển và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình khác như gia đình tôi.
Nguyễn Thị Lan
Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh