Thư Gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn: Lời Tâm Sự của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn
Kính gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi viết thư này với một trái tim nặng trĩu và tâm trạng đầy lo lắng, hi vọng rằng bệnh viện sẽ lắng nghe và giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn này. Câu chuyện của tôi có lẽ không quá khác biệt so với nhiều bà mẹ hiếm muộn khác, nhưng nó chứa đựng đầy đủ những cảm xúc của sự khao khát làm mẹ và sự tuyệt vọng khi mọi nỗ lực dường như không đạt được kết quả như mong đợi.
Tôi và chồng đã cưới nhau được gần 8 năm. Trong suốt thời gian đó, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể mang thai. Chúng tôi đã thử tất cả các phương pháp mà người ta có thể nghĩ ra, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục, đến việc sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản cơ bản. Nhưng tất cả những nỗ lực đó dường như không mang lại kết quả như chúng tôi mong đợi.
Gần đây, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi đã quyết định thực hiện thủ thuật bơm IUI. Đó là một bước đi quan trọng mà tôi đã hy vọng sẽ mang lại cho chúng tôi một tia sáng mới trong hành trình tìm kiếm niềm vui làm cha mẹ. Tuy nhiên, thời gian trôi qua nhanh chóng và hiện tại đã tròn 14 ngày kể từ khi thực hiện bơm IUI.
Mỗi ngày trôi qua, tôi đều cảm thấy hồi hộp và mong mỏi điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Ngày hôm qua, tôi đã thử que thử thai như nhiều người khuyên và không khỏi cảm thấy hụt hẫng khi thấy que thử chỉ xuất hiện một vạch duy nhất. Điều đó đã khiến tôi vô cùng lo lắng và buồn bã.
Với những cảm xúc phức tạp này, tôi có một câu hỏi chính mà tôi mong muốn nhận được sự tư vấn từ quý bệnh viện. Liệu việc thử que thai sau bơm IUI 14 ngày và chỉ thấy 1 vạch có đồng nghĩa với việc quy trình bơm IUI không thành công không? Tôi đang cảm thấy rất mơ hồ và cần sự hỗ trợ từ các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện.
Những ngày qua, chúng tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc, từ sự hy vọng đến nỗi thất vọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của tôi mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tôi và chồng. Cả hai chúng tôi đều cảm thấy mệt mỏi và đôi khi, cảm giác như tất cả nỗ lực của chúng tôi đã trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ niềm tin rằng có một giải pháp nào đó đang chờ đợi chúng tôi ở phía trước.
Đến lúc này, tôi cảm thấy rằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng về tình trạng của mình và việc nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia là rất quan trọng. Tôi hy vọng bệnh viện có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và cung cấp những hướng dẫn cần thiết để tôi có thể đối mặt với tình hình hiện tại một cách tốt nhất.
Xin chân thành cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe tâm sự của tôi và mong nhận được phản hồi sớm từ quý bệnh viện.
Nguyễn Thị Lan
Quận 3, TP. Hồ Chí Minh