Chị Lê Thị Thu Hương (35 tuổi, Quận 7) thắc mắc làm iui có cần giấy đăng ký kết hôn không:

Xin chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi là Lê Thị Thu Hương, năm nay 35 tuổi, sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này không phải để chào hỏi vui vẻ mà để chia sẻ với bệnh viện về câu chuyện của chính mình, và hy vọng nhận được sự tư vấn cần thiết từ các bác sĩ.

Cuộc đời tôi, như bao người phụ nữ khác, luôn mong mỏi có một gia đình nhỏ của riêng mình. Tôi và chồng đã kết hôn được 8 năm. Trong suốt thời gian này, chúng tôi đã cố gắng hết sức để có thể có được một đứa con. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp từ việc điều chỉnh lối sống, thay đổi chế độ ăn uống, đến việc tham gia các liệu pháp y học khác nhau nhưng vẫn không có kết quả.

Gần đây, sau khi nghe nhiều người chia sẻ về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi đã quyết định tìm hiểu về kỹ thuật IUI (Intrauterine Insemination) và cảm thấy đây có thể là cơ hội cuối cùng để chúng tôi có thể thực hiện ước mơ làm cha mẹ. Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về quy trình này, một số vấn đề vẫn khiến tôi cảm thấy lo lắng và bối rối.

Một trong những vấn đề mà tôi đang băn khoăn nhất hiện nay là liệu việc thực hiện IUI có yêu cầu chúng tôi phải có giấy đăng ký kết hôn không? Thực sự, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình cố gắng có con, và giờ đây tôi không muốn bất kỳ một rào cản nào nữa có thể cản trở chúng tôi. Tôi hy vọng việc có hay không có giấy đăng ký kết hôn sẽ không trở thành một vấn đề thêm nữa.

Tôi hiểu rằng mỗi bệnh viện và cơ sở y tế có thể có các yêu cầu và quy định riêng. Vì vậy, tôi rất mong Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc này để chúng tôi có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình điều trị và sớm đạt được ước mơ của mình.

Cảm ơn bệnh viện rất nhiều vì đã lắng nghe và hỗ trợ chúng tôi trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi rất hy vọng vào sự giúp đỡ và hướng dẫn từ các bác sĩ để có thể bước tiếp trong hành trình này.

Lê Thị Thu Hương

Đang cập nhật câu trả lời….