Chị Lê Thị Hồng Nhung (38 tuổi, Quận 1) quan tâm chủ đề đau bụng dưới sau iui 12 ngày:

Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi là Lê Thị Hồng Nhung, 38 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi viết thư này với lòng mong mỏi và hy vọng, bởi những gì tôi đang trải qua thật sự khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và hoang mang.

Tôi và chồng đã kết hôn được hơn 5 năm và trong khoảng thời gian đó, chúng tôi luôn khao khát có một đứa con để làm ấm áp thêm tổ ấm của mình. Nhưng, dường như mọi nỗ lực và hy vọng của chúng tôi đã không thành hiện thực. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản thông thường cho đến việc tham gia các chương trình chữa trị hiếm muộn. Tuy nhiên, niềm hy vọng cứ thế liên tục bị dập tắt.

Gần đây, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng và nghe nhiều người chia sẻ, tôi quyết định thử phương pháp IUI (giao hợp nhân tạo). Đây là một quyết định không dễ dàng với chúng tôi, nhưng tôi đã hy vọng rằng đây sẽ là bước đệm để chúng tôi sớm có được tin vui. Sau khi thực hiện IUI cách đây 12 ngày, tôi bắt đầu cảm thấy một cơn đau bụng dưới khá âm ỉ và liên tục.

Đau bụng dưới sau IUI, dù là điều tôi đã từng đọc qua, nhưng cảm giác thực tế rất khác. Tôi cảm thấy lo lắng và bối rối. Mỗi lần cơn đau xuất hiện, tôi lại tự hỏi liệu đây có phải là dấu hiệu của điều gì không ổn hay không. Tôi không biết cơn đau này có phải là một phần của quá trình mà cơ thể đang thích nghi với phương pháp IUI hay không.

Tôi rất muốn biết liệu đau bụng dưới sau IUI 12 ngày có phải là một triệu chứng bình thường hay không, và nếu không, thì đó có thể là dấu hiệu của vấn đề gì nghiêm trọng hơn không. Tôi thật sự cảm thấy cần một lời giải thích rõ ràng từ các chuyên gia, để có thể yên tâm hơn và tiếp tục theo dõi tình hình của mình.

Mong rằng qua thư này, Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về tình trạng mà tôi đang gặp phải. Tôi rất cần sự tư vấn từ các bác sĩ và các chuyên gia tại bệnh viện của các bạn. Hy vọng rằng các bạn có thể cung cấp cho tôi những thông tin cần thiết để tôi có thể hiểu hơn về cơ thể mình và phương pháp IUI mà tôi đã thực hiện.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã lắng nghe tâm sự của tôi. Tôi đang trông chờ vào sự hỗ trợ và những lời khuyên quý báu từ các bạn để có thể tiếp tục hành trình tìm kiếm một đứa con mà chúng tôi luôn ao ước.

Lê Thị Hồng Nhung

Đang cập nhật câu trả lời….