Tôi Đã Đặt Cả Niềm Tin Vào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn – Nhưng Liệu Có Hi vọng Gì Sau 11 Ngày Thử Que 1 Vạch?
Chào các bác sĩ tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Minh Trang, 35 tuổi, đang sống tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi viết thư này với hy vọng có thể nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ của bệnh viện về tình trạng hiện tại của mình. Tôi là một bà mẹ hiếm muộn và đã trải qua rất nhiều khó khăn trong hành trình tìm kiếm một niềm hạnh phúc để có thể làm mẹ.
Cuộc sống của tôi những năm gần đây không thiếu những thử thách. Tôi và chồng đã cố gắng rất nhiều để có con, nhưng mọi nỗ lực dường như vẫn không mang lại kết quả như mong đợi. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau từ thuốc bổ sung, thay đổi chế độ ăn uống, đến việc áp dụng các liệu pháp truyền thống, nhưng kết quả cuối cùng vẫn không mỉm cười với chúng tôi. Sự kiên nhẫn và niềm tin của chúng tôi ngày càng trở nên mỏng manh.
Thời gian gần đây, sau khi tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi đã quyết định lựa chọn phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Thực sự, tôi cảm thấy đây là một hy vọng mới và có thể mang lại cơ hội cho chúng tôi. Tuy nhiên, trải qua 11 ngày kể từ khi thực hiện bơm IUI, tôi vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu tích cực nào. Tôi đã thử que thử thai và tất cả đều cho kết quả một vạch – điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng lo lắng và thất vọng.
Với những lo lắng này, tôi không thể không đặt ra một câu hỏi: Liệu có khả năng nào mà thử que 1 vạch sau 11 ngày bơm IUI vẫn có thể có kết quả tích cực không? Chúng tôi đã thực sự hy vọng vào phương pháp này, và việc không thấy kết quả ngay lập tức khiến chúng tôi cảm thấy bất lực. Có khi nào kết quả thử thai chưa phản ánh đúng tình trạng thực tế của quá trình bơm IUI không?
Chúng tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ của bệnh viện để hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và những bước tiếp theo cần thực hiện. Chúng tôi tin rằng sự hướng dẫn và kinh nghiệm của các bác sĩ sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực và hy vọng trong hành trình đầy gian nan này.
Cảm ơn các bác sĩ đã lắng nghe tâm sự của tôi. Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm để có thể tiếp tục hành trình này với một tinh thần lạc quan hơn.
Minh Trang
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh