Chị Nguyễn Thị Bích Thủy (45 tuổi, Đà Nẵng) thắc mắc biểu hiện sau 3 ngày iui:

Chào các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi tên là Nguyễn Thị Bích Thủy, 45 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi viết thư này với hy vọng nhận được sự tư vấn tận tình từ các chuyên gia tại bệnh viện của các bạn. Sau nhiều năm vật lộn với nỗi lo hiếm muộn, tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau mà chưa thành công. Gần đây, tôi đã quyết định thực hiện phương pháp IUI (thụ tinh nhân tạo vào buồng tử cung) theo chỉ định của bác sĩ.

Quá trình điều trị để thực hiện IUI không phải là dễ dàng. Tôi đã phải vượt qua rất nhiều thử thách và căng thẳng tâm lý. Tôi và chồng tôi đã thăm khám, xét nghiệm, và nhận được kết luận về tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng. Sau khi được tư vấn kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định thực hiện IUI tại bệnh viện của các bạn, hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội để chúng tôi có thể chạm tới giấc mơ làm cha mẹ.

Hiện tại, tôi đã thực hiện xong IUI được 3 ngày. Thú thật, tôi cảm thấy lo lắng và hồi hộp không biết những dấu hiệu nào là bình thường hay có thể là dấu hiệu của việc thụ thai thành công. Tôi biết rằng mỗi người có thể có những trải nghiệm khác nhau sau khi thực hiện IUI, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất bối rối.

Có một số biểu hiện mà tôi đang cảm nhận được và không biết liệu chúng có phải là dấu hiệu của việc IUI đã thành công hay không. Trong thời gian qua, tôi đã có cảm giác hơi đau bụng và một số cảm giác lạ lùng khác, nhưng không biết chúng có phải là những biểu hiện thường gặp sau khi thực hiện IUI không. Điều này làm tôi cảm thấy lo lắng và không biết mình có nên cảm thấy mừng hay lo lắng.

Vì vậy, tôi xin hỏi các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn: “Sau 3 ngày thực hiện IUI, có những biểu hiện nào là bình thường và những biểu hiện nào có thể là dấu hiệu cần lưu ý? Liệu những cảm giác đau bụng nhẹ và cảm giác khác mà tôi đang gặp phải có phải là biểu hiện thường thấy trong giai đoạn này không?”

Hy vọng rằng với sự tư vấn từ các chuyên gia tại bệnh viện, tôi có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và có sự chuẩn bị tốt nhất cho những bước tiếp theo trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc làm cha mẹ. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của các bác sĩ, và mong rằng các bạn sẽ giúp tôi giải đáp những thắc mắc này để tôi có thể cảm thấy yên tâm hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Bích Thủy

Đang cập nhật câu trả lời….