Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 38 tuổi, hiện đang sống tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hy vọng rằng bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp những băn khoăn mà tôi đang gặp phải về phương pháp IUI (tiêm tinh trùng vào tử cung) – một phương pháp mà tôi đã thử nhưng không thành công.
Câu chuyện của tôi bắt đầu cách đây gần 5 năm khi chồng tôi và tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm con cái. Chúng tôi đã cố gắng nhiều cách, từ những phương pháp tự nhiên đến điều trị y tế, nhưng chưa bao giờ có kết quả như mong muốn. Sau nhiều lần thất bại, bác sĩ đã gợi ý cho chúng tôi thử phương pháp IUI.
Những buổi đầu tiên của việc chuẩn bị cho IUI, tôi cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng đầy hy vọng. Tôi đã tưởng tượng về những điều tốt đẹp sẽ đến và sớm có thể chào đón một em bé vào gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, tôi nhận thấy rằng việc mang thai vẫn không xảy ra. Cảm giác thất vọng và lo lắng là không thể tránh khỏi.
Khi tôi tìm hiểu thêm về phương pháp này, tôi biết rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của IUI. Tuy nhiên, tôi vẫn không thể hiểu tại sao nó lại không hiệu quả với tôi. Có những biểu hiện nào cho thấy IUI có thể đã thất bại không? Đó là điều tôi muốn biết để có thể chuẩn bị tâm lý và có bước đi tiếp theo hợp lý.
Bên cạnh đó, tôi cũng đang rất băn khoăn về các bước tiếp theo mà tôi nên thực hiện nếu như IUI không thành công. Tôi cảm thấy mệt mỏi và đôi khi bất lực khi phải đối diện với những thất bại liên tiếp, và việc không biết liệu mình có đang trải qua dấu hiệu của một thất bại thực sự hay không càng khiến tôi cảm thấy khó khăn hơn.
Chân thành cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe và tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia của bệnh viện.
Nguyễn Thị Lan