Tiêu đề: “Bơm IUI cần bao nhiêu tinh trùng?” – Hành trình tìm kiếm hy vọng của một người mẹ hiếm muộn
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Em tên là Nguyễn Thị Lan, năm nay 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Em thực sự không biết bắt đầu từ đâu, nhưng có lẽ câu chuyện của em cũng giống như rất nhiều phụ nữ khác – một câu chuyện về hành trình dài tìm kiếm một tia hy vọng trong cuộc sống.
Kết hôn đã hơn 8 năm, em và chồng luôn mong mỏi có được một đứa con. Từ ngày cưới nhau, không ngày nào em không nghĩ về việc trở thành một người mẹ. Chúng em đã cố gắng rất nhiều lần, thử nhiều phương pháp dân gian từ uống thuốc Bắc đến các bài thuốc Đông y, nhưng dường như số phận vẫn đang thử thách sự kiên nhẫn của em. Mỗi lần nghe tin bạn bè, người thân mang bầu, trái tim em lại nhói lên một cảm giác khó tả, một phần là hạnh phúc thay cho họ, nhưng cũng không tránh khỏi nỗi buồn tê tái.
Rồi một ngày, khi ngồi cùng chồng trong phòng khám sản phụ khoa, bác sĩ đã khuyên em nên xem xét các phương pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó có phương pháp bơm IUI (Intrauterine Insemination). Đây là lần đầu tiên em nghe đến phương pháp này, và dù chưa hiểu rõ nhưng trong lòng em lại nhen nhóm lên một chút hy vọng. Em bắt đầu tìm hiểu về IUI qua sách báo, qua mạng, và cả qua những câu chuyện của những người phụ nữ khác đã từng trải qua phương pháp này. Mỗi lần đọc, em đều tự hỏi liệu đây có phải là cơ hội cuối cùng mà em nên nắm lấy?
Sau khi tìm hiểu, em biết rằng để thực hiện bơm IUI thì cần đến tinh trùng của chồng. Nhưng vấn đề làm em lo lắng nhất chính là chất lượng và số lượng tinh trùng. Em không biết rõ liệu tinh trùng của chồng mình có đủ tốt hay không, và em thực sự lo sợ về khả năng thành công của phương pháp này. Một câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu em: “Liệu bơm IUI cần bao nhiêu tinh trùng để có thể thành công?”
Nhìn lại hành trình đã qua, em không thể nhớ hết số lần thử thai mà kết quả chỉ là những giọt nước mắt lăn dài. Mỗi lần hy vọng rồi lại thất vọng, em cảm thấy bản thân như kiệt sức. Có những đêm em không thể nào ngủ được, chỉ biết nằm lặng trong bóng tối, nghe tiếng tích tắc của đồng hồ và tự hỏi: “Liệu khi nào em mới có thể ôm con vào lòng, cảm nhận hơi thở ấm áp của một sinh linh bé nhỏ đang sống dựa vào mình?” Có lúc em tự trách bản thân, tự hỏi không biết mình đã làm sai điều gì trong cuộc đời mà phải chịu đựng nỗi đau này.
Em đã từng nghĩ đến việc từ bỏ, nhưng khi nhìn thấy nụ cười hiền từ của chồng, người đàn ông đã luôn ở bên em, yêu thương và ủng hộ em trong suốt quãng thời gian khó khăn này, em lại cảm thấy không thể. Em biết anh ấy cũng mong mỏi được làm cha như thế nào, dù anh không bao giờ nói ra, nhưng ánh mắt buồn bã mỗi khi chúng em nói về chuyện con cái cũng đã nói lên tất cả. Em không muốn từ bỏ, không thể từ bỏ, vì em tin rằng chỉ cần có chút hy vọng, em sẽ nắm lấy và chiến đấu đến cùng.
Chính vì vậy mà em quyết định viết thư này cho Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn, nơi mà em đã được giới thiệu là một trong những địa chỉ uy tín nhất trong việc hỗ trợ các cặp vợ chồng hiếm muộn. Em rất mong được các bác sĩ tại bệnh viện tư vấn, giải đáp thắc mắc của em về vấn đề tinh trùng khi thực hiện phương pháp IUI. Em lo lắng không biết liệu chất lượng tinh trùng của chồng mình có đủ để thực hiện phương pháp này không, và liệu số lượng tinh trùng cần thiết để bơm IUI thành công là bao nhiêu?
Em hy vọng rằng với sự giúp đỡ và tư vấn của các bác sĩ tại bệnh viện, em sẽ có thêm động lực để tiếp tục hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mình. Dù con đường này còn nhiều gian nan, nhưng em sẽ không bao giờ từ bỏ, bởi em tin rằng ở đâu đó, một phép màu đang chờ đợi chúng em.
Xin chân thành cảm ơn Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn đã lắng nghe câu chuyện của em. Em mong sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ.
Nguyễn Thị Lan
Quận 10, TP. Hồ Chí Minh