Thư gửi Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn: Hành Trình Tìm Con Sau 11 Ngày IUI
Kính gửi Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Minh, năm nay 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, trong lòng tôi chất chứa bao tâm sự, mong muốn tìm được câu trả lời cho những khắc khoải của bản thân. Tôi hy vọng qua thư này, bệnh viện có thể lắng nghe và giúp tôi hiểu rõ hơn về tình trạng của mình.
Tôi kết hôn đã gần 10 năm, nhưng con đường làm mẹ dường như quá xa vời. Mỗi lần bạn bè, người thân thông báo mang thai, lòng tôi như bị ai đó bóp nghẹt, nửa mừng nửa tủi, rồi lại quay về với nỗi đau âm ỉ. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng tôi háo hức mong chờ tin vui. Nhưng rồi, tháng này qua tháng khác, hy vọng dần trở thành thất vọng, tôi chưa một lần nhìn thấy hai vạch trên que thử thai.
Tôi đã tìm đủ mọi cách từ dân gian đến hiện đại, từ uống thuốc bắc đến châm cứu, và cuối cùng là các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên, dường như số phận vẫn chưa muốn mỉm cười với tôi. Những lúc tưởng như sắp đạt được ước mơ, lại phải nhận về sự hụt hẫng, thất vọng.
Sau nhiều lần thăm khám và nghe lời khuyên từ các bác sĩ, tôi đã quyết định thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Đối với tôi, đó là một quyết định đầy khó khăn, không chỉ về mặt thể chất mà còn cả tinh thần. Tôi nhớ rõ ngày mình bước vào bệnh viện, lòng đầy hy vọng xen lẫn lo lắng. Phương pháp này được nhiều người chia sẻ rằng khá hiệu quả, nhưng tôi vẫn không khỏi lo lắng, liệu mình có thể là một trong số những người may mắn ấy không?
Sau khi thực hiện IUI, tôi dành hết sức mình để nghỉ ngơi và chờ đợi. Những ngày đầu sau khi bơm, tôi cố gắng giữ tinh thần thoải mái, dù lòng luôn thấp thỏm mong ngóng. Nhưng rồi, càng đến gần ngày thử thai, lòng tôi càng như ngồi trên đống lửa. Mọi cử động nhỏ, mọi cảm giác khác lạ trong cơ thể đều khiến tôi tự hỏi, liệu đây có phải là dấu hiệu tốt không?
Hôm nay đã là ngày thứ 11 sau khi IUI, và tôi cảm thấy như mình không thể chờ đợi thêm được nữa. Tôi muốn biết, liệu bây giờ có thể kiểm tra kết quả hay chưa? Liệu những dấu hiệu nhỏ như đau bụng nhẹ, ngực căng tức có phải là tin vui không? Nhưng rồi, một phần tôi lại sợ hãi, sợ rằng nếu thử thai mà kết quả vẫn là một vạch, tôi sẽ lại rơi vào vòng xoáy tuyệt vọng như những lần trước.
Gửi bệnh viện, tôi thực sự không biết phải làm gì nữa. Cuộc sống của tôi dường như chỉ xoay quanh việc có con, mọi niềm vui, mọi hy vọng đều phụ thuộc vào việc này. Tôi đã dành hết thanh xuân của mình để theo đuổi ước mơ làm mẹ, nhưng con đường này dường như càng đi càng xa. Tôi tự hỏi liệu những nỗ lực của mình có đáng giá không? Liệu rằng sẽ có một ngày tôi được nghe tiếng khóc chào đời của con, được ôm ấp thiên thần nhỏ trong vòng tay không?
Tôi biết rằng, nhiều người cũng đang trong hoàn cảnh giống tôi, và mỗi người sẽ có một hành trình riêng. Nhưng sao con đường của tôi lại dài đến thế? Tại sao lại khó khăn đến vậy? Tôi thật sự mong muốn bệnh viện có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về tình trạng của mình, để tôi biết được cần phải làm gì tiếp theo. Tôi phải chờ thêm bao lâu? Liệu có những cách nào để tăng cơ hội thành công cho lần này không?
Và đặc biệt, tôi muốn hỏi bệnh viện, sau 11 ngày IUI, tôi có nên thử thai ngay không? Hay là cần phải chờ thêm vài ngày nữa? Những dấu hiệu hiện tại của tôi liệu có phải là tin tốt, hay chỉ là sự thay đổi bình thường sau khi thực hiện IUI? Tôi không muốn tự mình đưa ra quyết định mà lại sai lầm thêm một lần nữa.
Cảm ơn bệnh viện đã dành thời gian lắng nghe những tâm sự của tôi. Tôi rất mong nhận được sự phản hồi và lời khuyên từ bệnh viện, để biết được mình nên làm gì tiếp theo. Tôi thực sự hy vọng, lần này, giấc mơ làm mẹ của tôi sẽ trở thành hiện thực.
Nguyễn Thị Minh
Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh