Tìm Hiểu Biểu Hiện Sau IUI 4 Ngày: Chia Sẻ Cảm Xúc Của Một Mẹ Hiếm Muộn
Tôi là Ngọc Ánh, 36 tuổi, hiện đang sống tại quận 5, TP.HCM. Hôm nay, tôi quyết định viết thư này cho các bác sĩ và chuyên gia của bệnh viện vì tôi cần sự tư vấn về một vấn đề mà tôi đã rất lo lắng và hoang mang suốt thời gian qua.
Cuộc đời tôi đã trải qua nhiều thăng trầm, đặc biệt là về chuyện con cái. Tôi và chồng đã kết hôn được 8 năm nhưng vẫn chưa có con. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau như thuốc kích thích rụng trứng, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, và thậm chí đã tham gia nhiều cuộc điều trị, nhưng đều không thành công. Trái tim tôi nặng trĩu nỗi lo lắng và thất vọng.
Gần đây, sau khi nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ lưỡng, tôi đã biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) và quyết định thử nghiệm. Quyết định này không hề dễ dàng, nhưng tôi đã đến bệnh viện của các bạn, nơi tôi cảm nhận được sự tận tình và chu đáo từ đội ngũ bác sĩ. Được sự hỗ trợ từ các bác sĩ của bệnh viện, tôi đã thực hiện thủ thuật IUI cách đây 4 ngày.
Nhưng giờ đây, tôi đang trải qua một cảm giác rất khó chịu và bối rối. Tôi không biết liệu những dấu hiệu mà tôi đang cảm nhận có phải là biểu hiện bình thường sau khi thực hiện IUI hay không. Đặc biệt là sau 4 ngày, tôi cảm thấy cơ thể mình có một số triệu chứng không rõ ràng, mà không biết có phải là dấu hiệu của sự thành công hay không.
Tôi cảm thấy có chút đau bụng và cảm giác như có một áp lực nhẹ ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, những triệu chứng này có vẻ không quá nghiêm trọng nhưng vẫn khiến tôi cảm thấy lo lắng. Có lẽ vì tôi đã phải trải qua rất nhiều thất bại trước đây nên bất cứ sự thay đổi nhỏ nào trong cơ thể cũng khiến tôi phải suy nghĩ nhiều. Thêm vào đó, tâm trạng tôi cũng không được ổn định, có lúc tôi cảm thấy căng thẳng, có lúc lại rơi vào trạng thái lo lắng.
Tôi mong muốn được giải đáp những câu hỏi sau: Những biểu hiện mà tôi đang cảm nhận sau 4 ngày thực hiện IUI có phải là điều bình thường không? Và có dấu hiệu nào cụ thể cho thấy quá trình IUI có thể thành công hay không?
Tôi viết những dòng này với mong mỏi nhận được sự tư vấn và lời khuyên từ các bác sĩ tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Sự giúp đỡ và chia sẻ của các bạn trong thời điểm này có thể giúp tôi vơi đi phần nào nỗi lo lắng và tìm được chút an ủi trong hành trình đầy thử thách này.
Chân thành cảm ơn sự quan tâm của bệnh viện.
Ngọc Ánh,
Quận 5, TP.HCM