Chị Phạm Thị Huỳnh Nga (42 tuổi, Tân Bình) thắc mắc sau iui ra dịch trắng:

Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn kính mến,

Em tên là Phạm Thị Huỳnh Nga, năm nay 42 tuổi, đang sinh sống tại quận Tân Bình, TP.HCM. Trước tiên, em xin cảm ơn vì bệnh viện đã mang đến hy vọng cho biết bao gia đình đang khát khao được làm cha mẹ. Hôm nay em viết những dòng này gửi đến bệnh viện như một lời chia sẻ, giãi bày về hành trình tìm kiếm đứa con thân yêu của mình, và để mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại đây.

Em và chồng đã cưới nhau được hơn 7 năm, từ lúc mới cưới, em đã luôn mong muốn có con, nhưng mọi chuyện lại không hề dễ dàng như em tưởng. Trong suốt những năm tháng ấy, em đã thử rất nhiều phương pháp, từ uống thuốc, tiêm thuốc kích trứng, cho đến việc theo các bài thuốc đông y. Nhưng đến giờ phút này, hạnh phúc được ôm một đứa con của riêng mình vẫn là một giấc mơ xa vời.

Cảm giác thất vọng, chán chường bủa vây khi từng tháng trôi qua mà không có dấu hiệu gì, đã khiến em và chồng nhiều lần suy sụp. Gia đình, bạn bè hỏi thăm liên tục, ai cũng mong ngóng, nhưng chính sự quan tâm ấy đôi khi lại trở thành áp lực đối với em. Có những đêm dài em nằm khóc thầm vì bất lực, vì cảm thấy bản thân mình vô dụng.

Gần đây, sau khi tìm hiểu trên mạng và qua bạn bè giới thiệu, em mới biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Thật sự, đó là một tia hy vọng mới đối với em. Em cũng đã tìm hiểu thêm về bệnh viện mình và được biết đây là nơi có nhiều bác sĩ giỏi, đã giúp nhiều gia đình khác có con thành công sau nhiều năm hiếm muộn.

Với lòng tin ấy, em đã quyết định đến bệnh viện để thực hiện phương pháp IUI. Đó là lần đầu tiên em cảm thấy mình thật sự có một cơ hội mới. Tuy nhiên, sau khi thực hiện IUI, em lại lo lắng vì thấy có những dấu hiệu mà mình không hiểu rõ. Cụ thể, vài ngày sau khi thực hiện, em ra dịch trắng khá nhiều. Em lo lắm, không biết điều này có bình thường không, hay là dấu hiệu của một vấn đề nào đó? Em đã thử tìm kiếm thông tin trên mạng, nhưng mỗi nơi lại nói một kiểu, làm em càng thêm hoang mang.

Vậy nên em rất mong nhận được sự tư vấn từ bệnh viện về tình trạng này. Liệu sau IUI ra dịch trắng có phải là dấu hiệu xấu, hay chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể? Em chỉ mong sao có thể an tâm hơn trong giai đoạn này, vì mỗi lần có gì bất thường là lòng em lại đầy lo lắng.

Em biết hành trình này còn dài, và có thể sẽ còn gặp nhiều thử thách phía trước, nhưng em luôn giữ niềm tin vào phương pháp và sự hỗ trợ của các bác sĩ. Cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe những tâm sự của em. Em hy vọng sẽ sớm nhận được hồi âm và tư vấn từ bệnh viện để em có thể tiếp tục hành trình này với sự bình an trong tâm hồn.

Trân trọng cảm ơn!

Phạm Thị Huỳnh Nga

Đang cập nhật câu trả lời….