Chị Phạm Thị Huỳnh Nga (38 tuổi, Hậu Giang) quan tâm chủ đề sau iui 15 ngày chưa có kinh:

Chào Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Em tên là Phạm Thị Huỳnh Nga, năm nay em 38 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hậu Giang. Em xin phép được tâm sự với các bác sĩ, hy vọng các bác sĩ có thể lắng nghe và cho em một chút lời khuyên.

Em và chồng em kết hôn đã được 9 năm, nhưng suốt ngần ấy năm trời, giấc mơ được làm mẹ của em vẫn cứ xa vời. Chúng em đã thử rất nhiều cách, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, đến việc tìm đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên, dường như mọi nỗ lực của chúng em đều không mang lại kết quả như mong đợi.

Trong suốt những năm qua, em đã chứng kiến bạn bè, đồng nghiệp xung quanh lần lượt mang thai và sinh con. Thỉnh thoảng, em không kìm được nước mắt khi nghĩ đến bản thân mình. Cảm giác cô đơn, hụt hẫng cứ bám lấy em, khiến em không ngừng lo lắng và tự trách bản thân. Mỗi tháng trôi qua, em luôn mong ngóng, hy vọng nhưng rồi lại thất vọng khi thấy dấu hiệu của kinh nguyệt quay lại.

Sau khi tìm hiểu và được sự tư vấn từ những người bạn cùng cảnh ngộ, em quyết định thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) tại một phòng khám gần nhà. Tuy nhiên, hiện tại em đang rất lo lắng và bất an vì đã sau IUI 15 ngày nhưng em vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại. Liệu đây có phải là dấu hiệu tốt, hay em lại một lần nữa đối mặt với sự thất vọng? Không biết là em nên chờ thêm hay có cần phải làm thêm xét nghiệm gì để biết chắc chắn?

Những ngày này, em như đứng ngồi không yên, mỗi lần nghĩ đến chuyện con cái là tim em lại đập nhanh hơn. Em cố gắng không nghĩ quá nhiều nhưng thực sự rất khó khăn. Có những lúc em tự nhủ mình phải bình tĩnh, phải kiên nhẫn chờ đợi, nhưng những suy nghĩ tiêu cực lại lấn át. Không biết lần này liệu có chút hi vọng nào cho vợ chồng em hay không.

Qua tìm hiểu thêm trên mạng, em biết đến Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn là một trong những đơn vị uy tín, chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Em thật sự mong các bác sĩ có thể lắng nghe câu chuyện của em và cho em một chút lời khuyên. Liệu sau IUI 15 ngày mà chưa có kinh, em có nên hy vọng vào việc mình đã mang thai hay không? Và em nên làm gì tiếp theo để xác định chính xác tình trạng của mình?

Em xin lỗi vì đã viết dài dòng như vậy, nhưng những lo lắng, băn khoăn cứ đè nặng trong lòng em. Em thật sự hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ bệnh viện, để em có thể biết được nên tiếp tục hy vọng hay phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với sự thật. Mong rằng các bác sĩ sẽ giúp em giải đáp thắc mắc này.

Chân thành cảm ơn các bác sĩ và bệnh viện đã dành thời gian đọc thư của em. Em xin chờ đợi sự phản hồi từ quý bệnh viện.

Phạm Thị Huỳnh Nga

Đang cập nhật câu trả lời….